Thực phẩm tốt nhất nên bổ sung trước khi mang thai

Để có thể dễ dàng mang thai, bạn cũng cần một chế độ ăn uống bổ sung chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho cả mẹ và bé. Sau đây cùng Mẹo Vui tìm hiểu nên ăn gì trước khi có thai nhé.

Ngày nay, với lối sống sinh hoạt chế độ ăn uống có thực sự ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hay không cũng được rất nhiều cặp vợ chồng đang mong muốn có thai quan tâm. Tuy nhiên, không có hướng dẫn cụ thể nào dành riêng cho trường hợp này.

Dù không có hướng dẫn cụ thể nào về chế độ dinh dưỡng dành cho các cặp vợ chồng đang mong có con nhưng bài viết sau sẽ tổng hợp lại những thông tin hữu ích nhất về dưỡng chất được cho rằng có lợi cho khả năng sinh sản.

Bổ sung thực phẩm có nhiều Protein

Trước khi mang thai phụ nữ cần phải ăn gì là hợp lý? Những thực phẩm có nhiều Protein rất tốt như thịt gà, thịt lợn, cá, trứng và thịt bò. Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng nên bổ sung các loại đậu vì trong đậu có chứa nhiều protein rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ trong quá trình mang thai.

Thực phẩm bổ sung có nhiều protein như thịt gà, thịt lợn, cá, trứng...
Thực phẩm bổ sung có nhiều protein như thịt gà, thịt lợn, cá, trứng…

Bổ sung dưỡng chất Axit Folic

Một trong những thành phần mà không thể thiếu trong món ăn hàng ngày của bạn là những thực phẩm có chứa axit folic. trái cây, ngũ cốc, các loại hạt là những thực phẩm điển hình có chứa nhiều axit folic. Mỗi ngày, Bạn cần cung cấp ít nhất 400 – 600 mg axit folic trước khi bạn mang thai. Thời điểm bắt đầu mang thai thì bạn cần phải bổ sung nhiều axit folic hơn 200- 400mg để đảm bảo rằng thai nhi được khỏe mạnh, giúp cho việc phát triển hệ thống thần kinh và có thể hạn chế các nguy cơ bị dị tật cho bé.

Trái cây, ngũ cốc, các loại hạt là những thực phẩm điển hình có chứa nhiều axit folic
Trái cây, ngũ cốc, các loại hạt là những thực phẩm điển hình có chứa nhiều axit folic

Ăn nhiều thực phẩm có Omega-3

Omega-3 cói tác dụng duy trì hoạt động cho các hormone giúp cho việc mang thai trở nên dễ dàng hơn đối với phụ nữ. Những loại thực phẩm có chưa nhiều omega-3 mà chị em nên quan tâm như hạt dẻ, quả óc chó, các loại ngũ cốc.

Ngoài ra, omega-3 rất tốt cho việc phát triển não của bé trong quá trình mang thai. Vì vậy, việc bổ sung omega-3 là rất cần thiết cho chị em phụ nữ. Vậy còn chờ gì nữa mà chị em không bổ xung thêm những loại thực phẩm giàu omega-3 trong dinh dưỡng hàng ngày của mình.

bổ sung omega 3 rất tốt để hỗ trợ cho việc mang thai
bổ sung omega 3 rất tốt để hỗ trợ cho việc mang thai

Bổ sung nhiều rau xanh

Dù bạn có thai hay đang chuẩn bị có thai thì rau xanh và trái cây vẫn luôn là thực phẩm rất quan trọng mà lại rất nhất thiết phải luôn bổ sung cho cơ thể. Đối với những người phụ nữ sắp mang thai thì rau xanh và trái cây còn có tác dụng cung cấp nhiều vitamin và chất chống oxy hóa để mang thai được tốt nhất. Đặc biệt, khi ăn rau xanh và trái cây thì cơ thể sẽ được cân bằng chất chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

Bổ sung nhiều rau xanh rất tốt cho việc mang thai sau này
Bổ sung nhiều rau xanh rất tốt cho việc mang thai sau này

Cần bổ xung Canxi trước khi mang thai

Canxi là chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể với số lượng đòi hỏi cao so với các loại chất khoáng khác như sắt, đồng, kẽm. Canxi có nhiều trong : cua, tôm đồng, sữa, cà rốt, vừng… Tuy nhiên. Canxi rất nóng nên bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung canxi.

Uống nhiều sữa rất tốt cho việc chuẩn bị mang thai

Trong sữa có chứa rất nhiều protein và canxi cần thiết để bổ xung cho cơ thể người phụ nữ trước khi mang thai. Để tránh cho việc tăng cân, bạn cần bổ xung những loại sữa có ít chất béo. Uống nhiều sữa có thể giảm tỉ lệ vô sinh nên nếu như bạn đang muốn có con thì nên uống sữa mỗi ngày.

Bổ sung sữa rất tốt cho việc mang thai
Bổ sung sữa rất tốt cho việc mang thai

Ngoài việc sử dụng thực phẩm chức năng, bạn cũng nên tham khảo những “Thực phẩm tốt nhất nên bổ sung trước khi mang thai” đã được chia sẻ trên đây để có kế hoạch bổ sung thành phần ăn hàng ngày sao cho có đầy đủ chất dinh dưỡng, sức khỏe trước khi bắt đầu mang thai và làm mẹ.

Có thể bạn quan tâm: Thời điểm nên quan hệ vợ chồng để dễ có thai