Thời điểm nên quan hệ vợ chồng để dễ có thai nhất

thoi-diem-quan-he-vo-chong-de-de-co-thai
thoi-diem-quan-he-vo-chong-de-de-co-thai

Ai cũng muốn thuận theo tự nhiên để mà sinh con, tuy vậy không phải cặp vợ ai cũng may mắn mà quan hệ vợ chồng “một phát ăn ngay”. Vì vậy, hãy cùng Mẹo Vui tìm hiểu xem để tăng khả năng thụ thai thì nên quan hệ vợ chồng như nào để dễ có thai nhất.

Trứng rụng tồn tại ở trong tử cung bao lâu?

Đối với mỗi người phụ nữ sau khi rụng trứng, trứng có thể sống được từ 12 – 24 tiếng sau khi rụng. Vì vậy, để tăng khả năng thụ thai thì chị em cần phải tìm hiểu cách tính ngày rụng trừng để dễ thụ thai.

Thời điểm nên quan hệ vợ chồng để dễ có thai nhất 1

Trung bình, mỗi người phụ nữ đều có một chu kỳ kinh nguyệt dài từ 28 – 30 ngày. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp chị em phụ nữ có những chu kỳ ngắn dài khác nhau. Vì vậy, khả năng thụ thai cũng từ đó mà thay đổi theo.

Tinh trùng sống được bao lâu ở trong tử cung?

Đối với mỗi người chồng, sau khi xuất tinh vào trong âm đạo người phụ nữ, Tinh trùng bơi và sống được ở trong tử cung từ 3 – 5 ngày. Do đó, không nhất thiết phải quan hệ tình dục đúng vào ngày chị em rụng trứng vẫn xảy ra khả năng có thai.

Một người đàn ông khỏe mạnh có thể sản xuất được để số lượng tinh binh hàng ngày. Tuy nhiên, những người đàn ông có tinh trùng yếu thì nên uống thuốc để bổ sung thêm chất lượng tinh trùng. Để đạt được số lượng cũng như chất lượng tinh trùng tốt nhất, người đàn ông nên quan hệ tình dục từ 2 – 3 ngày / lần.

Quan hệ vợ chồng vào thời điểm nào để dễ có thai nhất

Để có thể mang thai một cách tự nhiên, Trứng cần phải gặp được tinh trùng. Vì vậy, cần phải diễn ra việc quan hệ vợ chồng trước ngày trứng rụng từ 2 – 3 ngày, và sau ngày trứng rụng 1 ngày.

Do tinh trùng có thể sống được trong âm đạo người phụ nữ 3 – 5 ngày nên trong khoảng thời gian trước và sau khi rụng trứng quan hệ vợ chồng thì tỷ lệ mang thai rất cao.

Quan hệ vợ chồng vào thời điểm nào dễ có thai nhất?
Quan hệ vợ chồng vào thời điểm nào dễ có thai nhất?

Tuy nhiên, có nhiều cặp vợ chồng nghĩ rằng quan hệ nhiều thì sẽ dễ có thai hơn. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, Người đàn ông cần có thời gian đủ để sản xuất tinh trùng chất lượng nhất. Vì vậy, vào lúc này chỉ cần quan hệ đều đặn 1 ngày 1 lần là hợp lý và vừa phải.

Khi chị em phụ nữ đến ngày, sẽ có những dấu hiệu nhất định để nhận biết việc rụng trứng đang diễn ra. Vì vậy chị em nên cần nắm được thêm 5 dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ từ đó tính toán được chính xác ngày diễn ra quan hệ vợ chồng để tăng tý lệ thụ thai.

Tư thế quan hệ vợ chồng để tăng khả năng thụ thai

Không có một chứng minh khoa học nào chứng minh rằng tư thế quan hệ có khả năng nâng cao khả năng thụ thai. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho tinh trùng có thể thâm nhập nhanh hơn thì nên quan hệ vợ chồng ở phía sau hoặc kiểu truyền thông.

Tư thế quan hệ vợ chồng ảnh hưởng việc thụ thai
Tư thế quan hệ vợ chồng ảnh hưởng việc thụ thai

Để tăng khả năng thụ thai cao hơn, cặp đôi vợ chồng cần có một cuộc sống lành mạnh, không bia rượu, thuốc lá. Và hơn hết là luôn giữ cho tinh thần thoải mái cùng với một sức khỏe ổn định.