Khi Quan Hệ Xong Tinh Trùng Chảy Hết Ra Ngoài Có Thai Được Không?

Đối với những cặp vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm trong chuyện ấy sẽ gặp thắc mắc như: Tại sao khi quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài? Tinh trùng chảy ra ngoài như vậy liệu có thai được không? Dưới đây, Mẹo Vui xin phép giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc mà bạn vẫn băn khoăn bấy lâu nay.

Bài viết liên quan: Nuốt dịch nhờn của vợ có sao không?

Quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài có thai được không?

Sau khi kết thúc quá trình quan hệ tình dục, nam giới thường có thói quen xuất tinh vào âm đạo của phụ nữ.

Những khi không sử dụng bao cao su thì tinh trùng sẽ trực tiếp theo tinh dịch chảy vào âm đạo nữ giới. Tuy nhiên, vì tinh dịch chứa tinh trùng sẽ hóa lỏng nên sau quan hệ nếu nữ giới đứng dậy thì phần lớn lượng tinh trùng sẽ chảy hết ra ngoài.

Khi quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài vẫn có thể mang thai được
Khi quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài vẫn có thể mang thai được

Mỗi một lần xuất tinh trong tinh dịch của nam giới có thể chứa từ 40-200 triệu tinh trùng. Sau khi tinh dịch được phóng vào âm đạo, tinh trùng ngay lập tức bắt đầu di chuyển vào cổ tử cung và lên tử cung để thụ tinh nếu gặp trứng rụng trong ống dẫn trứng. Tinh trùng di chuyển vào các ống chỉ trong vòng vài phút sau khi xuất tinh.

Như vậy, nếu như tinh trùng không lập tức chảy hết ra ngoài sau khi quan hệ mà vẫn ở trong âm đạo trong một vài phút (khi cả hai đang nghỉ ngơi sau cơn cực khoái) thì khả năng mang thai vẫn rất cao.

Sau đó trong môi trường tử cung của phụ nữ thì tinh trùng sống được tới 3 – 5 ngày. Do đó, chỉ cần trứng rụng trong khoảng này là tinh trùng hoàn toàn có thể thụ thai được. Khi đó nữ giới sẽ hoàn toàn có thể mang thai được.

Nếu sau khi quan hệ, bạn lấy tinh trùng ra khỏi âm đạo phụ nữ thì khả năng thụ thai cũng không hệ thấp.

Vì chỉ cần duy nhất một con tinh trùng khỏe mạnh bơi đến gặp trứng là có thể thụ thai thành công. Nên khi quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài cũng không ảnh hưởng đến việc thụ thai vì vẫn còn rất nhiều tinh trùng ở bên trong âm đạo.

Tinh trùng còn trong âm đạo có tránh thai được không?

Nếu đã trót quan hệ mà chưa có sự chuẩn bị từ trước thì chỉ có 1 phương pháp tránh thai duy nhất là sử dụng thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng dành cho các trường hợp “nhỡ” xuất tinh vào bên trong.

Càng dùng thuốc tránh thai sớm thì càng có hiệu quả. Thời gian tối đa có thể dùng thuốc có hiệu quả là trong khoảng 3 ngày từ khi quan hệ.

Còn nếu bạn muốn an toàn và tránh thai hiệu quả hơn thì bạn phải có sự chuẩn bị từ trước. Cụ thể là sử dụng bao cao su đúng cách. Bao cao su không chỉ giúp tránh thai mà còn giúp ngừa các bệnh lây qua đường tình dục an toàn.

Khi quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài vẫn có thể mang thai được

“Không có thai do quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài”

Không có thai do quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài. Điều này không hoàn toàn đúng. Nhưng nó sẽ đúng với những trường hợp bạn nam có sức khỏe sinh dục yếu. Cụ thể là bị các chứng bệnh về yếu sinh lý.

Tìm hiểu thêm: Mãnh Lực Khang giúp tăng sinh lý hiệu quả

Nếu như bạn nam bị yếu sinh lý. Thì tinh trùng của anh ta không hoàn toàn khỏe mạnh, có thể yếu, dị dang. Và số lượng tinh trùng cũng không được nhiều như người bình thường được.

Vì vậy, sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài sẽ làm giảm hoàn toàn khả năng có thai nếu bạn bị yếu sinh lý.

Quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài
Tinh trùng thấp có thể làm giảm khả năng mang thai

Vậy làm sao để tăng khả năng mang thai?

Việc bạn cần làm là sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài ít đi và có thể giữ được tinh trùng lại bên trong âm đạo càng lâu càng tốt.

  • Nếu vợ chồng bạn đang thực sự muốn có con, thì sau khi quan hệ xong hãy cố gắng ngâm cậu nhỏ trong âm đạo càng lâu càng tốt. Điều này sẽ rất tốt cho quá trình thụ thai. Sau khi quan hệ xong mà cậu nhỏ vẫn nằm trong âm đạo có thể giúp giữ lại tinh dịch trong âm đạo và không bị chảy hết ra ngoài.
  • Thêm vào đó, việc ngâm dương vật bên trong âm đạo sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa lượng tinh trùng còn sót lại trong dương vậy.
  • Ngoài ra, để khi quan hệ xong tinh trùng không chảy hết ra ngoài, các mẹ cần nằm yên một chỗ và kê gối dưới mông 30 phút hoặc ít nhất là 15 phút để tinh trùng có đủ thời gian để di chuyển đến vòi trứng, tăng thêm cơ hội thụ tinh.
  • Ngoài ra, để tăng khả năng thụ thai và giảm lượng dịch chảy hết ra ngoài sau khi quan hệ các mẹ không nên vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ. Việc vệ sinh này sẽ làm mất đi môi trường phù hợp để tinh trùng thụ tinh với trứng.

Kết luận

Đọc đến đây, chắc bạn cũng đã hiểu được việc sau khi quan hệ tinh trùng chảy hết ra ngoài có thể thụ thai được không.

Việc thụ thai được không còn tùy thuộc vào sức khỏe sinh lý của bạn nữa. Do đó, để có thể có thai bạn cần chú ý về sức khỏe sinh lý của mình thường xuyên.

Nếu có dấu hiệu bị yếu sinh lý, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn nhé! Hoặc có thể sử dụng một số loại thuốc tăng sinh lý để có thể cải thiện được tình trạng của mình nhé!

Tìm hiểu thêm: Mãnh Lực Khang – Tăng Cường Sinh Lực Phái Mạnh