Mẹ bầu có nên cho con bú không và những điều cần biết

Vậy là bạn đang tiếp tục mang thai đứa con thứ 2 và vẫn cho bé lớn bú mẹ. Bạn băng khoăn không biết nên tiếp tục cho con bú khi mới cấn thai và tiếp tục sau đó nữa không. Có lẽ sẽ có nhiều người khuyên mẹ bầu nên cai sữa cho con lớn đi. Hoặc cũng có thể bạn đã biết nhiều người mẹ đã có bầu vẫn đang cho con bú suốt và tự hỏi thế nào là đúng? Sẽ luôn có những câu hỏi xuất hiện trong đầu mà bạn không biết phải giải quyết như thế nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một số khuất mắt của mình

mẹ có bầu có nên cho con bú không
Mẹ có bầu có nên cho con bú hay không?

Mẹ có bầu cho con bú thì đứa bé trong bụng có ảnh hưởng không?

Có thể bạn đang rất lo ngại về sự sống của thai nhi, nếu mẹ tiếp tục cho con lớn bú. Đối với một thai kỳ khỏe mạnh bình thường, chưa từng có tiền sử sẩy thai hoặc dọa sinh non trước 20 tuần đầu tiên, thì chưa có bằng chứng nào nói rằng con lớn bú mẹ gây tổn hại cho thai nhi. Nếu bạn bị sẩy thai ngoài ý muốn, thì không phải do việc cho con bú đâu nhé!

Nhiều người nghĩ, khi mẹ bầu cho con bú sẽ lấy mất chất dinh dưỡng cần cho sự phát triển tốt của thai nhi. Nhưng thực tế cho thấy, thai nhi luôn luôn được ưu tiên về mọi chất dinh dưỡng cần thiết, và thậm chí còn khỏe mạnh hơn hơn bình thường, lý do là bạn có ý thức về dinh dưỡng cho bản thân và chăm sóc cơ thể mình tốt hơn rất nhiều trong thời gian mang thai này.

Thêm vào đó, mẹ bầu cũng nên cho con bú một cách bình thường. Nhiều người không hiểu nên cố ý cho con lớn bú riêng một bên vú khi cuối thai kỳ, nhưng sữa non luôn được tái tạo một cách tự động khi gần sinh mà không cần bạn phải cố ý làm bất cứ điều gì.

Khi bạn mang thai, cơ thể có thể bắt dầu tạo sữa non trong lức này. Mùi vị của sữa non có thể khiếnbes lớn muốn cai sữa tạm thời, vì mùi vị sữa này mặn hơn sữa già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bé vẫn không quan tâm sự thay đổi mùi vị này và vẫn tiếp tục bú mẹ bình thường. Hãy nhớ là sữa non là thuốc nhuận tràn tự nhiên (giúp trẻ sơ sinh thải phân su), do đó phân của con lớn bú sữa non này cũng có thể trở nên lỏng hơn nhiều. Đừng quá lo lắng vì sự thay đổi này không phải là bệnh và không có hại gì cho bé cả.

mẹ bầu có nên cho ccon bú không

Nguồn sữa của các mẹ bầu sẽ như thế nào?

Nếu con lớn của bạn đang được chín tháng tuổi, và bạn đang ăn uống theo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cho con bú bình thường, thì bạn có thể thấy nguồn sữa của mình luôn được đáp ứng đầy đủ vì nó đã được tái tạo hằng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy con không có đủ nguồn sữa, bạn có thể gặp gặp bác sĩ để tư vấn thêm vì lúc này cơ thể của bạn có thể đang thiếu chất. Ngoài ra, tác động của các hocmon trong thờ thai kỳ cũng có thể làm giảm nguồn sữa của các bà mẹ.

Tìm hiểu thêm:

Lý do bạn nên nuôi song song?

Có thể bạn đã nghe những câu nói như thế này: “Mẹ bầu có con lớn bú chỉ vì lợi ích của riêng ba mẹ”. Điều này là hoàn toàn không đúng (ngoại trừ có lẽ trong một ý nghĩa tinh thần va sức khỏe). Nuôi con song song và cho con lớn bú là một trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn sẽ thấy thõa mãn hơn rất nhiều nếu thầy các con mình nắm tay nhau trong khi cùng bú mẹ với nhau.