Khi mới mang bầu có nên ăn quả na không

Chắc hẳn không ít chị em cũng có thắc mắc khi mới mang bầu có nên ăn quả na hay không. Ngày hôm nay, hãy cùng Mẹo Vui cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Thành phần dinh dưỡng trong quả na

Trong các loại quả, đặc biệt là quả Na có giá trị dinh dưỡng rất là cao, cụ thể cứ 100 gram thịt quả na thì sẽ có thành phần dinh dưỡng sau:

  • 1,6gr protein
  • 82,5gr nước
  • Các loại vitamin nhóm B, Vitamin C, Vitamin A và Vitamin K
  • Các alcaloid thuộc nhóm oxoaporphin
  • Các loại khoáng chất như đồng, photpho, natri, kali, sắt và canxi
  • Cung cấp cho cơ thể khoảng 64 kcal
quả na có nhiều thành phần dinh dưỡng cao dành cho mẹ mới mang bầu

2. Mẹ bầu có nên ăn na hay không?

Với những lợi ích mà quả na mang lại, Mẹo Vui sẽ trả lời chị em thông qua bài viết “Khi mới mang bầu có nên ăn quả na không

3. Lợi ích của việc ăn na dành cho mẹ mới mang bầu

3.1. Bổ sung thêm dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Na không chỉ là trái cây có vị ngon cho ngày hè, mà còn cung cấp rất nhiều dĩnh dưỡng cho mẹ bầu. Bên cạnh đó việc ăn na thường xuyên mẹ bầu có thể “hạn chế” được triệu chứng ốm nghén đã luôn gây khó chịu cho mẹ những tháng dầu của thai kỳ.

Ngoài ra, việc ăn quả na mẹ bầu còn giảm được các cơn buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt. Quả na cũng giúp cho mẹ bầu giảm thiểu việc bị tê chân và giúp mẹ điều chỉnh tâm lý.

3.2. Giúp cải thiện nguồn sữa mẹ.

Do trong quả na có hàm lượng sắt và canxi cao nên khi mẹ bầu ăn vào sẽ bổ máu, kích thích tuyến sữa của mẹ bầu nhằm tăng nguồn sữa mẹ sau khi sinh.

Bên cạnh đó, sắt giúp cho bé dễ hấp thụ dưỡng chất và oxy để phát triển khỏe mạnh hơn. Ngoài việc uống thuốc bổ sung thêm sắt, mẹ bầu cũng có thể lựa chọn thực phẩm chứa sắt là quả na.

3.3. Hỗ trợ tốt hơn trong tiêu hóa nhằm tránh bị táo bón

Thường vào kỳ thứ 2 của tam cá nguyệt, mẹ bầu hay bị táo bón. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển hình thành của bé. Ở trong quả na rất giàu chất sơ nên mẹ bầu ăn na có thể ngăn ngừa tình trang bị táo bón ở giai đoạn này.

 Ăn na giúp mẹ bầu giảm thiểu được việc mẹ bầu bị  táo bón
Ăn na giúp mẹ bầu giảm thiểu được việc mẹ bầu bị táo bón

3.4. Tốt cho thần kinh, tóc và mắt của bé

Ăn quả na sẽ giúp cho mẹ bầu cải thiện hệ thống miễn dịch cùng tăng cường omega-6, Protein và axit béo. Điều này rất tốt chonão bộ và hệ thống thần kinh của bé.

Trong quả na có Vitamin A và vitamin C có vai trò quan trọng trong việc phát triển của mắt,da,tóc và mô máu của bé. Na còn không chưa cholessterol và chất béo nên mẹ bầu mang thai thường xuyên ăn na cũng sẽ cải thiện được việc bị béo phì.

4. Ăn na đúng cách nhằm tối ưu cho mẹ mới mang bầu

Người ta thường nói, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Ăn na cũng vậy, nếu mẹ mới mang bầu ăn na nhiều quá cũng không tốt cho mẹ bầu và bé. Vì vậy, mẹ bầu cần phải ăn đúng cách, ăn sao cho hợp lý. Mẹo Vui gợi ý dành cho mẹ bầu cách chọn mua quả na và ăn sao cho phù hợp nhất:

  • Khi chọn quả na mẹ bầu cần phải chọn na dai, quả tròn, mắt to, chín mềm và không bị nứt vỏ. ( Loại nào mà bị nứt vỏ thường hay có giòi ).
  • Khi ăn quả na không được cắn vỡ hạt na vì trong hạt na có độc tố cao. Điều này rất có thể sẽ gây hại cho cơ thể cho mẹ bầu và bé
  • Quả na có đặc tính ấm và có vị ngọt nên nếu mẹ bầu ăn nhiều sẽ gây ngược tác dụng và táo bón, mọc mụn, đầy bụng. Vì vậy Mẹo Vui khuyên mẹ bầu rằng chỉ nên ăn khoảng 1 ngày 1 quả na để tối ưu nhất cho sức khỏe của mẹ bầu.

Trên đây Mẹo Vui đã nói lên được những tác dụng tuyệt vời của quả na. Vì vậy, mẹ mới mang bầu có nên ăn qủa na không ắt hẳn mẹ bầu cũng đã tìm được câu trả lời sau khi đọc xong bài này.