Khi đi máy bay cần tránh xa 7 món ăn sau

7 món không nên ăn khi đi máy bay
7 món không nên ăn khi đi máy bay

Khi ban đi du lịch bằng máy bay có lẽ cần phải cân nhắc để tránh ăn những món ăn sau đây vì ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn đó. Những loại thức ăn, nước uống này sẽ gây cho bạn khó chịu, thậm chí gây ra hậu quả mà bạn không ngờ tới. Dưới đây là 7+ món ăn nên tránh khi đi du lịch bằng máy bay:

Khi đi máy bay cần tránh những món ăn:

Đồ chiên hoặc đồ ăn nhanh

Đồ chiên hoặc đồ ăn nhanh

Việc tiêu hóa của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều ở độ cao 1000m. Thêm vào đó bạn còn phải đối mặt với những rắc rối của hệ thống tiêu hóa để xử lý chất béo bão hòa từ đồ chiên hoặc thức ăn nhanh. Điều đó dễ dàng dẫn đến chứng ợ nóng hoặc đau bụng.

Các nhà khoa học cũng chứng minh rằng ăn chất béo bão hòa có thể khiến máu khó lưu thông, tăng nguy cơ bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu.

Đồ có cồn

đồ uống có cồn

Bia, rượu vodka có thể giúp bạn có cảm xúc tốt hơn khi đi máy bay. Tuy nhiên những loại đồ uống có cồn này lại có khả năng khử nước.

Trong khi đó không khí chúng ta thở trong máy bay không có độ ẩm, điều này khiến bạn càng dễ bị mất nước, làm tăng cảm giác khô và khó chịu. Trước khi uống hãy nhớ rằng rượu bia có ảnh hưởng không tốt đến cơ thể bạn khi ở trên cao..

Rau cải

Đi máy bay không nên ăn rau cải
Đi máy bay không nên ăn rau cải

Sau khi cất cánh, áp suất không khí trong cabin giảm, khiến không khí giãn ra 30%. Điều này có thể gây ra tình trạng không khí bị nuốt vào trong bụng và ruột non giãn nở, tạo cảm giác khó chịu. Hãy giảm thiểu tác động đó bằng cách tránh xa các loại súp lơ xanh, bông cải xanh và rau họ cải để tránh bị đầy hơi.

Đồ uống có ga

Đồ uống có ga
Đồ uống có ga

Soda hay đồ có ga cũng có thể là nguyên nhân chính khiến bạn đầy bụng. Hãy thử hình dung hình ảnh các bong bóng nhỏ xíu bạn đang nuốt vào bụng, đi vào dạ dày sau đó nhanh chóng mở rộng khi có thay đổi áp suất không khí. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy không hề thoải mái một chút nào!

Kẹo và kẹo cao su không đường

Kẹo cao su và các loại kẹo không đường
Kẹo cao su và các loại kẹo không đường

Sản phẩm không đường tốt cho người ăn kiêng và bệnh nhân tiểu đường, nhưng chúng thường chứa chất làm ngọt nhân tạo. Không may mắn là cơ thể con người chưa thể xử lý tốt các loại đường tổng hợp này, chúng có thể gây ra đầy hơi, thậm chí dẫn đến các vấn đề về ruột, có thể khiến phần lớn thời gian đi máy bay của bạn là ngồi trong nhà vệ sinh ở độ cao hơn 1000m.

Vì vậy hãy kiểm tra khi mua các loại kẹo hoặc kẹo cao su không đường, xem chúng có cảnh báo về tác dụng phụ khó chịu hay không trước khi ăn trên máy bay.

Các loại đậu

Các loại đậu
Các loại đậu

Nhiều loại đậu có chứa các loại đường phức tạp khó tiêu, có thể dẫn đến đầy hơi trên máy bay. Nếu không thể sống thiếu được món đậu, bạn có thể ngâm chúng qua đêm để loại bỏ vấn đề về đường.

Nên tránh tỏi khi đi máy bay

Cần tránh tỏi khi đi máy bay
Cần tránh tỏi khi đi máy bay

Tỏi ngon và tốt nhưng chúng để lại mùi khó chịu và khó loại bỏ trong hơi thở của bạn. Chúng có chứa các hợp chất sulfuric được hấp thu vào máu và phổi. Vì vậy, ngay cả khi đã đánh răng, chúng ta vẫn thở ra mùi tỏi. Thậm chí chúng còn rỉ ra từ lỗ chân lông khiến không chỉ người khác mà bản thân bạn cũng cảm thấy khó chịu.

Các loại nước phục vụ trên máy bay: nước, đá, cà phê, trà

Không sử dụng các loại thức uống phục vụ trên máy bay
Không sử dụng các loại thức uống phục vụ trên máy bay

Việc uống nước trong khi bay khá quan trọng, nhưng tốt nhất bạn nên uống nước mình mang theo thay vì các loại thức uống miễn phí được hãng hàng không cung cấp. Smartertravel chỉ ra một xét nghiệm được thực hiện gần đây cho thấy rằng, bể chứa nước trên máy bay không đạt tiêu chuẩn, chứa vi khuẩn như E.coli. Trong khi đó cà phê và trà được pha từ nước trong bể này, lại thường không được làm nóng đủ để giết vi trùng. Vì vậy tốt nhất hãy sử dụng nước của bạn để đảm bảo vệ sinh.

Trên đây là 7+ thức ăn nên tránh khi đi du lịch bằng máy bay. Nếu bạn cảm thấy kinh nghiệm du lịch này có ích đừng ngại mà chia sẻ nó cho bạn bè của mình như một sự ủng hộ với chúng tôi!