Chữa vết bỏng hiệu quả từ các nguyên liệu có sẵn

Mẹo chữa vết bỏng hiệu quả từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên

Để giảm những cơn đau rát và phồng rộp vì vết bỏng gây nên, bạn có thể dùng chính những nguyên liệu có sẵn trong bếp để chữa vết bỏng. Cùng Mẹo Vui áp dụng một số mẹo đơn giản chữa vết bỏng bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp.

Chữa vết bỏng bằng nước sạch

Khi bạn bị bỏng, nhanh chóng dùng nước rửa qua vết bỏng rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút. Nếu vết bỏng ở vùng khó ngâm, bạn có thể dùng miếng băng gạc thấm nước rồi đắp lên vết bỏng và lặp lại sau vài giờ để giảm cảm giác đau rát.

Tuyệt đối không được dùng nước đá để ngâm vết bỏng vì đá sẽ làm máu lưu thông khó hơn, gây tổn thương cho da nhiều hơn.

Nước lạnh sẽ làm dịu vết bỏng nhanh chóng
Nước lạnh sẽ làm dịu vết bỏng nhanh chóng

Chữa bỏng bằng lòng trắng trứng

Sau khi rửa sạch vết bỏng bằng nước sạch, bạn hãy tách riêng lòng trắng trứng ( trứng gà hoặc trứng vịt ) sau đó cho vào chén khuấy đều, đắp lên vết bỏng khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch lại với nước. Một ngày làm khoảng 3-4 lần vết bỏng sẽ dịu đi trông thấy đấy.

 Sử dụng lòng trắng trứng trị bỏng hiệu quả

Sử dụng lòng trắng trứng trị bỏng hiệu quả

Làm dịu vết bỏng bằng lô hội ( nha đam )

Với tính chất mát lạnh của mình, lô hội cũng là bài thuốc chữa đau và trị bỏng rất hiệu quả. Bạn dùng lát lô hội đắp lên vùng da bị thương hoặc bị bỏng sau khi đã rửa sạch để chất nhờn của lô hội thấm sâu vào vết bỏng. Chẳng bao lâu vết thương của bạn sẽ lành lại thôi.

Lô hội chữa bỏng một cách hiệu quả

Lô hội chữa bỏng một cách hiệu quả

Trị bỏng bằng dầu dừa và nước cốt chanh

Trị bỏng bằng dầu dừa và nước cốt chanh là phương pháp rất đơn giản và hữu hiệu. Bạn trộn lẫn dầu dừa và nước cốt chanh vào chén sau đó thoa lên vùng da bị bỏng. Dầu dừa và nước cốt chanh có tác dụng kháng khuẩn và làm mờ mết bỏng rất hiệu quả

Dầu dừa và nước cốt chanh trong công cuộc trị bỏng

Dầu dừa và nước cốt chanh trong công cuộc trị bỏng

Chữa bỏng bằng mật ong

Mật ong có rất nhiều công dụng hữu ích, một trong số đó chính là làm sạch và trị bỏng hiệu quả. Hãy thấm mật ong lên vùng da bị bỏng khoảng 3-4 lần/ngày. Sau một thời gian vết bỏng sẽ lên da non sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Chữa vết bỏng hiệu quả từ các nguyên liệu có sẵn 1

Những nguyên liệu chữa bỏng trên đây rất đơn giản và dễ tìm mà hiệu quả thì hơn hẳn các loại thuốc rồi. Chúng ta cùng lưu lại để dùng dần thôi nào.