Chia sẻ mẹo làm sữa tươi thơm ngon mà không bị đông đơn giản nhất

mẹo làm sữa thơm ngon tại nhà
mẹo làm sữa thơm ngon tại nhà

Mẹo nấu sữa tươi sao cho thơm ngon đúng cách mà không bị đông tụ lại có thể dễ dàng làm tại nhà mà không phải ai cũng biết. Với công thức sau đây bạn có thể sẽ dễ dàng bị “nghiện” khi mới chỉ uống có 1 lần. Nào cùng Mẹo Vui trải nghiệm cách nấu sữa tươi thơm ngon nhé!

Xem thêm:

Hai năm nay gia đình chị Lê Kiều Minh (Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa) thường xuyên sử dụng sữa bò tươi nấu. Cứ một tuần chị lại được chuyển đến 5 lít sữa và tự tay nấu và bảo quản: “Ai đã mua sữa tươi (sữa vắt trực tiếp từ con bò ra) rồi mang về đun lên uống thì sẽ không muốn uống các loại sữa tươi đóng hộp nữa.

Sữa bò tươi vừa ngọt tự nhiên, không cần phải cho thêm đường khi uống, lại vừa có độ béo của bơ tươi. Nhà mình uống quen loại này rồi, tuần nào không có các con nhất định không chịu uống loại khác”, chị Minh chia sẻ.

Mẹo nấu sữa tươi thơm ngon không bị đông
Mẹo nấu sữa tươi thơm ngon không bị đông

Theo kinh nghiệm của chị Minh, cho sữa tươi vào xoong, đun nhỏ lửa đến khi sữa lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó nên làm nguội nhanh rồi vớt váng sữa ra cho vào bình để ngăn mát tủ lạnh uống trong 3 ngày. Tránh đun to lửa vì có thể bị trào hoặc có hiện tượng tách Protein của sữa là hỏng sữa.

“Khi đun bạn còn có được một lớp váng sữa bên trên, lấy thìa vớt ra, trộn thêm tí xíu đường vào ăn ngon hơn cả váng sữa đóng hộp. Ngoài ra bạn còn có thể dùng váng sữa này nấu súp hoặc làm bánh đều ngon”, chị Minh chia sẻ thêm.

Cách làm sữa tươi thơm ngon tại nhà
Cách làm sữa tươi thơm ngon tại nhà

heo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bò tươi sau khi vắt được lọc sạch đem đun cách thủy ở nhiệt độ 65 – 750C trong 30 phút, sau đó làm lạnh càng nhanh càng tốt, có thể dùng trong 24 giờ vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Nếu đun trực tiếp thì bạn phải thường xuyên theo dõi nồi sữa vì sữa sôi rất nhanh, dễ dẫn đến cháy, khét.

Cách làm sữa đặc thơm ngon
Cách làm sữa đặc thơm ngon

Một vài mẹo nhỏ giúp các chị em nấu sữa bò tươi đúng cách:

Nấu sữa không bị trào: Khi nấu sữa bò, rót một ít nước lên nắp xoong. Khi nước sắp bốc hơi hết là sữa cũng sắp sôi, mở hé vung chờ sữa sôi rồi bỏ hẳn vung ra.

Nấu sữa không dính xoong: Sữa tươi khi nấu tiệt trùng thường bị dính một lớp dưới đáy, rất dễ khét. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng nước lã tráng qua xoong trước khi nấu.

Không nấu sữa quá lâu và nấu sôi nhiều lần, nếu không protein trong sữa sẽ bị phân rã và các vitamin bị phá hủy. Khi sữa đã sôi, không giữ trên lửa quá 1-2 phút. Khi nấu các thực phẩm khác như bột, gạo, rau… với sữa, trước hết cần nấu những thứ đó trong nước, sau mới đổ sữa tươi vào, đun tiếp đến sôi và bắc ra ngay.

Chia sẻ mẹo làm sữa tươi thơm ngon mà không bị đông đơn giản nhất 1

Ngoài ra, các chị em có thể sử dụng sữa bò tươi để tẩy trang, làm mịn da, dưỡng da tay đều tốt. Với sữa thừa, hoặc không uống được nữa có thể dùng để loại bỏ vết bẩn trên quần áo, làm sạch đồ da, đánh bóng đồ bạc.

Tuy nhiên, để có được những lợi ích từ sữa bò tươi bạn nên tìm mua ở những địa chỉ có uy tín và kiểm chứng chất lượng sản phẩm.

Trên đây là mẹo nấu ăn làm sữa tươi thơm ngon đúng cách không bị đông dễ dàng tại nhà được Mẹo Vui sưu tầm. Bạn cảm thấy nó thế nào? Cho chúng tôi xem thành quả và bình luận của bạn bên dưới nhé ^^

Nguồn: https://www.foodnk.com/meo-nau-sua-tuoi-dung-cach-khong-bi-dong-tu.html