Cần phải làm gì để nhanh có thai nhất?

Cách để nhanh có thai

Trong cuộc sống có rất nhiều cặp vợ chồng gặp trục trặc trong việc có con, vì vậy các cặp vợ chồng đang gặp trục trặc hãy thử 3 bước sau đây mà Mẹo Vui gợi ý để có thể nhanh có thai như ý muốn mà mang lại hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Khám tiền sản hai vợ chồng

Khám tiền sản là gì? Tại sao phải khám tiền sản để nhanh có thai?

Khám tiền sản là việc đi thăm khám bác sĩ trước khi các cặp vợ chồng mong muốn có con. Việc khám tiền sản là để kiểm tra xem một trong hai người vợ hoặc chồng có bị mắc các bệnh liên quan tới sức khỏe sinh sản hay không.

Việc khám tiền sản rất là quan trọng bởi trong trường hợp người vợ hoặc người chồng mà bị bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị để hai vợ chồng luôn khỏe mạnh và sẵn sàng sinh em bé.

Khi đi khám tiền sản, hai vợ chồng sẽ phải trai qua hai bước bao gồm khám tổng quát và khám chuyên khoa.

để nhanh có thai nên đi khám tiền sản hai vợ chồng
Khám tiền sản cả hai vợ chồng

Khám tổng quát:

Khi đi khám tổng quá, bác sĩ sẽ hỏi hai vợ chồng là tiền sử gia đình hai bên gia đình có mắc chứng bệnh mang tính chất di truyền hay không? Hai vợ chồng đã từng đi khám ở đâu chưa? Có ai mắc bệnh gì không, và hiện tại có đang điều trị bệnh gì hay không? và sẽ đưa ra lưu ý sau:

  • Khi muốn có thai, cơ thể phải thật khỏe mạnh, không sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong vòng 3 tháng gần nhất ( kể cả thực phẩm chức năng ).
  • Nếu hai vợ chồng chưa tiêm phòng cúm virus Rubella thì cần phải tiêm phòng trước khi mang thai 3 tháng.

Khám chuyên khoa:

Đối với người vợ: Bác sĩ sẽ yêu cầu khám siêu âm đầu dò âm đạo, chụp tử cung vòi trứng để xác định có mắc bệnh liên quan đến đường sinh dục hay không? Nếu không thì bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định xét nghiệm máu ( thực hện vào ngày thứ 2 của chu kì kinh nguyệt ) để đo các chỉ số liên quan tới chức năng sinh sản.

Đối với người chồng: Bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng.

Sau khi khám xong, bác sĩ sẽ tư vấn về khả năng sinh sản của hai vợ chồng. Nếu có bênh, bác sĩ sẽ tư vấn điều trị.

Bước 2: Tính ngày rụng trứng để giao hợp

  • Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là khoảng 25 – 35 ngày, trung bình là 30 ngày. Thường thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào giữa chu kỳ ( Vẫn có những trường hợp ngoại lệ ). Cụ thể, bắt đầu từ ngày có kinh cộng thêm 14 ngày ( tức là ngày thứ 15 ) sẽ là ngày rụng trứng.
  • Như vậy, thời điểm thích hợp nhất dễ thụ thai là ngày thứ 14 15 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt lưu ý, vào thời gian này, tốt nhất hai vợ chồng nên giao hợp 2 ngày / lần. Tức là giao hợp vào ngày 13 15 17.
  • Chọn tư thế thoải mái nhất để hai vợ chồng giao hợp. Sau khi giao hợp xong, tốt nhất hai vợ chồng nên nằm nghỉ ngơi ít nhất 30 phút rồi hãng đi rửa ráy để tinh trùng có thời gian đi vào sâu trong âm đạo người vợ

Lưu ý: Việc tính chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ được tính vào 3 tháng gần nhất để tính ra thời gian trung bình. Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có phác đồ điều trị hợp lý.

Bước 3: Theo dõi quá trình thụ thai

Sau khi hai vợ chồng giao hợp mọi hoạt động vẫn sinh hoạt bình thường, cụ thể trong thời gian này để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc thì người vợ tránh làm việc nặng, tránh tập thể dục và đặc biệt không được sử dụng các chất kích thích như rươu, bia, thuốc lá và các chất kích như cafein..

Sau một tuần giao hợp, nếu xảy ra những dấu hiệu có thai tuần đầu tiên như đau đầu, chóng mặt, ra máu báo thai, que thử lên hai vạch… thì xin chúc mừng bạn. Bạn đã có thai em bé rồi đó.

Que thử thai lên hai vạch là bạn đã có thai
Que thử thai lên hai vạch là bạn đã có thai

Lưu ý dành cho cặp đôi vợ chồng đang mong có tin vui.

Để có thể dễ dàng thụ thai thì hai vợ chồng bạn cần phải tránh tiếp xúc với môi trường độc hại. Đặc biệt, tinh thần của cả hai vợ chồng phải luôn lạc quan và thoải mái.

Hai vợ chồng nên có những giấ ngủ thoải mái, một ngày ngủ đủ khoảng từ 7 -8h. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Trong trường hợp cặp đôi vợ chồng đã áp dụng những phương pháp trên mà Mẹo Vui tư vấn trong thời gian khoảng 6 tháng đến 1 năm mà vẫn chưa có tin vui. Vợ chồng nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để có thêm những tư thích hợp đối với trường hợp của mình.

Bạn có những góp ý hay ý kiến, vui lòng commend ở bên dưới chúng tôi sẽ nỗ lực để trả lời các câu hỏi của bạn sớm nhất và chính xác nhất có thể.