Bỏ túi 9 mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Bỏ túi 9 mẹo đi du lịch tiết kiệm nhất
Bỏ túi 9 mẹo đi du lịch tiết kiệm nhất

Mỗi người chúng ta đi du lịch thường tốn rất nhiều khoản chi phí vô lý. Điều này lại ảnh hưởng tới cảm xúc của chúng ta trong suốt quá trình đi chơi. Vì vậy, Để có một chuyến đi du lịch hoàn toàn trọn vẹn thì cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như việc tìm hiểu nơi mình sẽ đến. Dưới đây là 9 mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch rất hữu ích đó.

9 mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Tham gia vào các nhóm du lịch ở trên facebook

Tham gia vào các nhóm du lịch trên facebook
Tham gia vào các nhóm du lịch trên facebook

Việc Tham gia vào các nhóm du lịch, phượt trên Facebook để nhận thông tin chi tiết về địa điểm sẽ du lịch. Chúng ta sẽ có những kinh nghiệm quý báu từ những người vừa mới đi địa điểm du lịch ấy. Bên cạnh đó chúng ta còn có thể tìm kiếm được các thông tin về các đợt giảm giá cũng như khuyến mãi.

Cần linh động

Cụ thể, nếu bạn muốn đi du lịch ở một nơi, hãy linh động về giờ giấc. Nếu bạn muốn đi du lịch qua nhiều nơi, hãy linh động về vị trí của những nơi đó. Tuy nhiên chỉ được chọn 1 trong 2 cách trên thôi.

Tạo tài khoản ngân hàng trước khi đi du lịch

Trước khi đi du lịch cần tạo tài khoản ngân hàng
Trước khi đi du lịch cần tạo tài khoản ngân hàng

Tạo một tài khoản ngân hàng để tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch mà mình đã định sẵn. Tuyệt đối không đụng đến tài khoản đó.

Chuẩn bị thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài

Nếu như đi du lịch nước ngoài bạn cần chuẩn bị thẻ tín dụng
Nếu như đi du lịch nước ngoài bạn cần chuẩn bị thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card), vì hai chiếc thẻ này sẽ giúp bạn không bị mất một khoản tiền vô ích khi rút tiền ở nước ngoài.

Chọn thời điểm đi là giữa tuần

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch là vào giữa tuần
Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch là vào giữa tuần

Xin nghỉ để đi du lịch vào những ngày giữa tuần nếu bạn không muốn mất thêm một khoản tiền kha khá vào vé máy bay. Các chi phí khi đi du lịch cuối tuần cũng mắc hơn chi phí giữa tuần.

Săn các Voucher khuyến mãi

Săn các voucher khuyến mại
Săn các voucher khuyến mại

Bí quyết tiết kiệm đầu tiên là tìm được càng nhiều ưu đãi, khuyến mãi càng tốt. Các hãng hàng không, khách sạn, nhà hàng… thường hạ giá hoặc đưa ra mức ưu đãi khá sớm từ vài tháng đến nửa năm. Vì vậy, điều bạn cần là lên lịch thật sớm để có thể sở hữu nhiều ưu đãi nhất.

Ngoài ra, các ngân hàng thường có những gói khuyến mãi hấp dẫn cùng các đối tác bên nhà hàng, khách sạn, khu du lịch… bạn có thể chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng đó để hưởng mức giảm giá tối đa. Hay “săn” ưu đãi tại chính nơi đến cũng là một cách tiết kiệm. Trước khi khởi hành, bạn nên tìm hiểu trước những địa điểm không mất phí hoặc những nơi có chi phí rẻ, khuyến mãi cho kháchdu lịch…

Chọn nhà nghỉ phù hợp với túi tiền

Cần phải chọn phòng nghỉ phù hợp với giá tiền trước khi đi du lịch
Cần phải chọn phòng nghỉ phù hợp với giá tiền trước khi đi du lịch

Nếu muốn cắt giảm chi phí cho chuyến du lịch, hãy giảm thiểu tiền bỏ ra cho nghỉ trọ. Thay vì nghỉ resort, bạn có thể chọn lựa các khách sạn, nhà nghỉ với giá rẻ hơn và xem trước đánh giá phòng ốc, dịch vụ trên các chuyên trang du lịch. Hãy tận dụng các mối quan hệ bạn bè, người thân để xin ở nhờ vài ngày nếu có thể.

Tại một số quốc gia ngày nay, các hình thức homestay (ở cùng người dân bản địa) hay couchsurfing (nghỉ trọ trên ghế sofa). Với hình thức couchsurfing này, bạn và người chủ nhà sẽ trao đổi chỗ nghỉ với nhau khi người này tới quốc gia của người kia.

Tất nhiên, với hình thức này, bạn phải cân nhắc thật kỹ khi chọn người mà mình tới nghỉ nhờ để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Chọn phương tiện di chuyển

Cần di chuyển bằng các phương tiện công cộng
Cần di chuyển bằng các phương tiện công cộng

Nhiều thành phố hệ thống giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm) rất phát triển. Hãy thử một lần sử dụng, bạn sẽ khám phá nhiều điều mới mẻ thay vì đi taxi rất đắt đỏ.

Nếu khoảng cách giữa các điểm đến không quá xa, bạn có thể đi bộ ngắm cảnh và rèn luyện sức khỏe.

Lên kế hoạch về lịch trình đi

lên kế hoạch về lịch trình đi du lịch
lên kế hoạch về lịch trình đi du lịch

Việc đầu tiên chính là lựa chọn thời điểm du lịch. Lẽ dĩ nhiên, mỗi địa điểm sẽ có những thời điểm đẹp nhất, điều này chúng ta không thể thay đổi. Nhưng nếu có điều kiện, các bạn hãy tránh đi vào những lúc cao điểm (ví dụ: dịp lễ, Tết…) và thay bằng những thời điểm khác trong năm, thưa du khách và giá cả cũng sẽ rẻ hơn.

Nơi lưu trú sẽ không rơi vào tình trạng “cháy phòng” và giá cả không bị đội lên cao. Nếu may mắn bạn còn được giảm giá vì mùa “ế khách” nửa kia!

Thêm một điều nữa, nếu đi du lịch trong nước vào các mùa cao điểm, nguy cơ bạn đối mặt với “biển người” là điều khó tránh khỏi. Có rất nhiều người đã ám ảnh những bãi biển chỉ toàn thấy người, không thể thư giãn mà chỉ chuốc bực vào người, và đặc biệt gặp cảnh giá xe “dâng cao như nước lũ”.

Sắp xếp lịch trình còn bao gồm việc bạn nên lập bản đồ riêng cho bản thân. Bạn nên liệt kê tất cả những điểm muốn tham quan, sau đó khoanh vùng những địa điểm gần nhau và bắt đầu sắp xếp thứ tự các địa điểm để đi. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

Thứ nhất, các bạn sẽ lên lịch khoa học cho các ngày trong suốt chuyến đi, tận dụng thời gian triệt để và tham quan được nhiều địa điểm nhất, tránh tình trạng để thời gian “chết” hoặc bị chéo lịch trình. Thứ hai, và cũng là trọng tâm đang đề cập của chúng ta, chính là tiết kiệm được chi phí.

Trên đây là 9 mẹo tiết kiệm chi phí khi đi du lịch mà chúng tôi đã tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn cảm thấy bài viết này có ít với mình chứ? Chia sẻ bài viết này là động lực thúc đẩy Mẹo Vui phát triển từng ngày.

Các bạn xem thêm các mẹo du lịch mới nhất tại đây nhé!