5 dấu hiệu nhận biết phụ nữ đã sẵn sàng mang thai

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ đã sẵn sàng mang thai
Dấu hiệu nhận biết phụ nữ đã sẵn sàng mang thai

Không cần phải tới bệnh viện thăm khám bác sĩ mà chỉ cần dựa vào những biểu hiện dưới đây bạn cũng có thể biết được bản thân mình đã sẵn sàng mang thai hay chưa.

Ngày nay, tỷ lệ vô sinh ở nữ giới đang ngày càng có xu hướng gia tăng vì vậy với mỗi một người phụ nữ ngay sau khi lập gia đình đều có một tâm trạng chung là không biết bản thân mình có mang thai được hay không. Để giúp đỡ các bạn giải tỏa được mối bận tâm này, Mẹo Vui cho bạn biết 5 dấu hiệu nhận biết phụ nữ đã sẵn sàng mang thai.

Chu kỳ kinh nguyệt đều và máu đẹp báo hiệu việc sẵn sàng mang thai

Theo các bác sỹ chuyên gia thì chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ đều thì càng chứng tỏ nội tiết tố của người đó rất ổn định. Do lượng Estrogen tiết ra đồng đều nên người phụ nữ sẽ dễ dàng tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai.

Ngược lại chu kỳ kinh nguyệt không đều lại là mối lo ngại đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều và máu đẹp là đã sẵn sàng mang thai
Người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều và máu đẹp là đã sẵn sàng mang thai

Thông thường đối với một người phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt rơi vào khoảng từ 25 đến 35 ngày. Nếu chu kỳ khoảng 35 ngày thì càng tốt vì lúc này buồng trứng của người đó có rất nhiều trứng dự trữ để sẵn sàng cho việc mang thai.

Đối với sức khỏe sinh sản của người phụ nữ đều được phản ánh rõ ràng qua kỳ kinh nguyệt. Nếu như kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ có lượng máu ra nhiều và nhanh hết, máu không đông và máu kinh màu đỏ, cảm thấy đau lưng, tức ngực nhưng không quá mệt mỏi thì chứng tỏ khả năng sinh sản rất tốt.

Đối với những người phụ nữ sở hữu kỳ kinh dài, máu ra quá ít hoặc quá nhiều, có các cục máu đông và đau bụng tới mức phải dùng thuốc giảm đau thì chứng tỏ tử cung mỏng và phải co bóp nhiểu đẩy máu đông ra ngoài nên sẽ rất khó thụ thai.

Tìm hiểu thêm: Có Thể Nhận Biết Có Thai Sau 7 Ngày Không?

Không bị tác dụng phụ đối với thuốc tránh thai khẩn cấp

Thành phần của của thuốc tránh thai khẩn cấp có Progestine giúp tạo ra dịch nhầy ở cổ tử cung đặc để ngăn cản tinh trùng di chuyển và kìm hãm lại quá trình rụng trứng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp làm thay đổi đột ngột nội tiết tố trong cơ thể nên thường có tác dụng phụ như buồn nôn, chóng mặt, đau bụng… Có những người dùng thuốc còn bị kinh nguyệt không đều, rong kinh…

Người phụ nữ sẵn sàng mang thai không bị tác dụng phụ với thuốc tránh thai khẩn cấp
Người phụ nữ sẵn sàng mang thai không bị tác dụng phụ với thuốc tránh thai khẩn cấp

Một người phụ nữ đã từng dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà không gặp bất kì tác dụng phụ nào của thuốc ở trên thì sinh lý nữ của người đó rất tốt.

Điều này chứng tỏ rằng khả năng thụ thai của những người này rất cao và sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh ít bị ốm nghén.

Núi đôi trở nên nở nang

Khi bước vào độ tuổi dạy thì thì cơ thể của người phụ nữ cũng bắt đầu biến đổi. Lúc này, kích thước của bộ ngực bị chi phối nhiều bởi lượng hormone có trong cơ thể của nữ giới.

Vì vậy, nếu như người phụ nữ sở hữu bộ ngực nở nang đồng nghĩa với việc hormone nữ rất nhiều chứng tỏ cơ quan sinh sản hoạt động và phát triển ổn định.

Vùng kín sạch sẽ và dịch âm đạo màu có màu trong

Dịch tiết âm đạo không có mùi khó chịu và trông rất trong chứng tỏ rằng vùng kín của người phụ nữ rất sạch sẽ,không bị nhiễm khuẩn. Điều này cũng rất là quan trọng vì các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường là mầm mống tạo nên vô sinh cho chị em phụ nữ. Có vùng kín sạch sẽ khỏe mạnh sẽ là môi trường thụ thai tốt nhất đối với chị em phụ nữ.

Ham muốn chuyện ấy nhiều hơn

Từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tới ngày rụng trứng (thường là ngày giữa chu kỳ) người phụ nữ thường sẽ cảm thấy ham muốn chuyện ấy nhiều hơn. Chứng tỏ chức năng sinh lý của người phụ nữ rất tốt và cơ thể đang ở trạng thái khỏe khoắn với tâm lý thoải mái để sẵn sàng mang thai.

Để có thể dễ dàng mang thai hơn bạn có thể tham khảo: Thực phẩm tốt nhất nên bổ sung trước khi mang thai